Công an Hà Nội thông tin vụ bé gái rơi từ tầng 12 xuống

Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội ngày 1/3 chính thức thông tin vụ việc bé gái 3 tuổi rơi tự do từ phía lan can tầng 12 tại một chung cư ở Hà Nội và cho rằng nhà đã có tấm luới bảo vệ nhưng bé đã trèo qua.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin dẫn lời ông Đinh Tuấn Thành trưởng công an quận Thanh Xuân rằng sự việc bé gái rơi tự do diễn ra vào thời điểm bố mẹ của bé đang tiễn khách xuống sảnh chung cư.

Ông Thành cho biết ngay sau khi nghe tiếng mọi người tri hô thì đôi vợ chồng này mới hốt hoảng nhận ra đó là con mình và may mắn bé đã được cứu ở phía dưới chân toà nhà. Gia đình cháu bé cho biết dù đã lắp tấm lưới bảo vệ nhưng cháu bé đã bám vào tấm lưới trèo qua lan can vì đuối sức nên cháu bé trượt tay rơi xuống.

Trưởng Công an quận Thanh Xuân phân tích thêm, anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã cứu bé gái đã lấy tay trái đỡ được đầu nạn nhân, làm giảm diện tích tiếp xúc giữa mặt bé gái với mái tôn nên bé không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Anh Mạnh sinh năm 1990 thường trú tại Đông Anh, Hà Nội làm công việc lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói.

Chiều 28-2 anh đang ngồi trong xe để đợi chờ chuyển hàng thì nghe tiếng la, ban đầu anh cứ tưởng là cha mẹ quát con nhưng sau đó nhanh chóng nhận ra là tiếng kêu cứu. Anh chạy ra khỏi xe,nhìn lên thì thấy một bé gái đang bám ở lan can.

Anh cho biết lúc đó không suy nghĩ gì thêm mà lập tức bật tường, nhảy lên mái tôn cách đất hai mét ở dưới sân toà nhà. Sau khi đỡ cháu bé anh bị bong gân tay, mái tôn nơi đó cũng hằn một vết lõm to. Anh giao cháu bé cho bảo vệ tòa nhà và ra về không hề để lại thông tin liên lạc hay bất kỳ cái tên nào.