Dồn ứ cảng biển, chuỗi cung gián đoạn tại Mỹ | VOA

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tổng thống Joe Biden mới đây hé lộ một kế hoạch nhằm xử lí vấn đề ùn ứ tàu chở container ngoài khơi miền Nam California bằng cách triển khai một chiến dịch 24 giờ tại cảng Los Angeles. Các nhà bán lẻ và nhà sản xuất của Mỹ vốn đang điêu đứng vì tình trạng đứt gãy nguồn cung và tình trạng dồn ứ này đã vạch ra những nguyên nhân đằng sau thực tế này.

Những chiếc tàu hàng chờ đợi hàng tuần trời ngoài khơi, trong khi nhu cầu của nước Mỹ đối với đồ dùng và linh kiện tới từ Châu Á tăng mạnh giữa bối cảnh cả nước chật vật phục hồi sau đại dịch.

Gene Seroka, giám đốc điều hành của cảng Los Angeles, cho biết: “Các nhà máy tại Châu Á ngập đơn hàng, và không đáp ứng đủ nhu cầu của các nhà nhập khẩu Mỹ. Trong lĩnh vực của mình, chúng tôi đã tăng 30% lượng tàu cho tuyến xuyên Thái Bình Dương, và vẫn không đủ.”

Trong bối cảnh Trung Quốc loay hoay với tình trạng thiếu điện và các nhà máy thì cố gắng đáp ứng đủ các đơn hàng,

Một nút thắt cổ chai đã xuất hiện trên Thái Bình Dương. Gần 30 chiếc tàu chở container mới được cập cảng ngoài khơi miền Nam California.

Gấp đôi số đó vẫn đang phải chờ đợi, một là thả neo hai là thả trôi ngoài khơi.

Đây là một vấn đề đối với Golden Grove Trading, một công ty có trụ sở tại California chuyên tuỳ chỉnh quần áo và hàng hoá từ Châu Á. Chi phí vận chuyển tăng cao, trong bối cảnh người tiêu dùng đổ đi mua sắm cho các đợt lễ cuối năm.

Yung Schulz, CEO của Golden Grove Trading, nói: “Trước đây, chi phí vận chuyển một công hàng dài 12 mét từ Thượng Hải tới Long Beach là 2.500 đô. Giờ đây, bạn phải trả 16.000, 17.000, 18.000.”

Tại những khu cảng của Los Angeles và Long Beach, những đầu mối quan trọng của nền kinh tế Mỹ, giờ đây phải mất hàng tuần để dỡ và chuyển hàng, công việc vốn từng chỉ mất vài ngày.

Stephen Cheung, Giám đốc của Trung tâm Thương mại Thế giới Los Angeles, cho biết: “Hai khu cảng này điều tiết 40% lượng hàng hoá đến Mỹ bằng đường biển.”

Nhà kho đầy ắp, đường sắt dồn ứ, những đứt gãy gây ra bởi COVID khiến không có đủ tài xế xe tải. Và đây là vấn đề của cả nước Mỹ.

Gene Seroka nói: ‘”Mọi người hướng sự chú ý tới những khu cảng miền Nam California bởi chúng tôi là cửa ngõ lớn nhất, tuy nhiên Seattle,Tacoma, Oakland, Savannah cũng đang rơi vào tình cảnh tương tự, rất nhiều tàu hàng đang phải chờ để xuất nhập cảng.”

Lĩnh vực hậu cần phải được cải thiện.

Yung Schulz cho biết thêm: “Tôi không nghĩ một doanh nghiệp đơn lẻ có thể làm gì nhiều. Rõ ràng chúng tôi cần sự trợ giúp của chính phủ, chúng tôi cần tất cả sự hỗ trợ.”

TT Joe Biden đang giằng co với Quốc Hội xung quanh vấn đề ngân sách dành cho cơ sở hạ tầng, bao gồm việc nâng cấp cơ sở vật chất cảng biển. Ông cho biết Walmart là một trong số những nhà bán lẻ chấp thuận vận chuyển hàng hoá trong giờ thấp điểm.

Nhiều khu cảng quốc tế đang hoạt động 24/24. Điều này cộng với một sự phối hợp tốt hơn với chuỗi cung ứng của Mỹ sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ vận chuyển hàng hoá qua ngả California, các nhà phân tích cho biết.

Một chuyên gia trong lĩnh vực chuỗi cung toàn cầu cho biết chính phủ và các doanh nghiệp cần phải chung tay cho ra một kế hoạch: “Chúng ta cần phải giải quyết câu hỏi: Liệu chúng ta có tiếp tục phụ thuộc vào hàng hoá nhập khẩu trong tương lai hay không, trong bao lâu, và khối lượng ra sao, đó là những thứ chúng ta cần nắm chắc hơn, hoặc cần phải đưa một phần chuỗi cung trở lại Mỹ, Mexico hoặc Canada. Đó lại là một câu chuyện khác. Vậy nên ngay khi chúng ta nắm được vấn đề, chúng ta cần nâng cao chất lượng mạng lưới cơ sở hạ tầng nhằm đạt được mục tiêu đó.”

Ông cho rằng giải quyết tình trạng dồn ứ ngoài khơi chỉ là bước đầu tiên. Điều cần làm tiếp theo đó là xây dựng lại cơ sở hạ tầng để phù hợp với nhu cầu tương lai của nền kinh tế Mỹ.