Học sinh tại thủ đô Philippines trở lại học đường sau gần 2 năm COVID | VOA

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Trẻ em từ 6 đến 9 tuổi tại thủ đô Manila của Philippines trở lại học đrường lần đầu tiên sau gần 2 năm học trên mạng, trong khuôn khổ một chương trình thí điểm tái tục việc học trực tiếp sau khi đại dịch làm gián đoạn việc học của 27 triệu học sinh.

Bên trong các lớp học, bàn học được ngăn cách bởi các tấm chắn plastic được đặt cách nhau 1 mét và các lớp được hạn chế tối đa 15 học sinh để đảm bảo giãn cách xã hội.

Học sinh và giáo viên được yêu cầu mang khẩu trang trong lớp học kéo dài nửa ngày.

Tổng cộng có 100 trường công tại những khu vực nguy cơ thấp ở Philippines đang tổ chức các lớp học trực tiếp trong chương trình thí điểm hai tháng, với việc tái mở cửa thêm nữa tùy thuộc vào tỉ lệ tiêm chủng và sự sụt giảm đều đặn số ca nhiễm COVID.

Philippines đã áp đặt một số các biện pháp phong tỏa dài nhất thế giới, nằm trong số các nước cuối cùng tái mở cửa trường học, trái ngược mạnh mẽ với nhiều nước phương Tây.