Người biểu tình Hong Kong sợ ‘Thiên An Môn’ tái diễn (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Sau khi chạy thoát khỏi cuộc vây hãm của cảnh sát hôm 18/11 tại trường Bách Khoa Hong Kong, hai học sinh trung học thuật lại nỗi khiếp sợ.

Alan, 16 tuổi

Tối qua lúc 11h, chúng tôi nhận được thông tin trên điện thoại báo cảnh sát sẽ cho chúng tôi ra ở khu Y, nên một số người quyết định ra lối đó. Sau đó, khoảng 50 người ra lối đó và đều bị bắt.

Vào 5h sáng, tôi nhớ là một số cảnh sát xông vào trường, bất chợt tất cả mọi người đều sợ họ sẽ giết chết tất cả mọi người giống như vụ 4/6 (tức vụ thảm sát Thiên An Môn) vậy.

Isaac, 18 tuổi

Chúng tôi e rằng một khi thua cuộc chiến này, chúng tôi sẽ không chỉ mất trường và đường hầm, mà cuộc cách mạng này sẽ thất bại hoàn toàn.

Tối 18/11, có thêm hàng chục người biểu tình khác chạy thoát bằng cách trèo từ trên cầu xuống đường quốc lộ phía dưới bằng một sợi dây thừng.

Trước đó, đại sứ Trung Quốc tại Anh cảnh báo có khả năng Bắc Kinh sẽ can thiệp nếu tình hình trở nên mất kiểm soát.

Lưu Hiểu Minh

Đại sứ Trung Quốc tại Anh

Tôi nghĩ là chính quyền Hong Kong đang rất cố gắng để kiểm soát tình hình. Nhưng nếu mọi việc trở nên mất kiểm soát, chính quyền trung ương chắc chắn sẽ không ngồi im và nhìn. Chúng tôi có đủ phương án và sức mạnh để chấm dứt tình trạng bất ổn này.