Nguy cơ tái nhiễm Covid trong cộng đồng vẫn rình rập (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Toàn thể cư dân sống tại tầng 12, lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh đã phải lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus corona, vì có một người nghi tái nhiễm Covid đang sinh sống tại đây. Bà Loan, một cư dân ở chung cư Phạm Viết Chánh, kể:

“Nghe nói là có người bị tái nhiễm, rồi có bên phường xuống giải quyết, cho cách ly đâu tầng 12 trên đó”.

Ông Liêm, một cư dân đang mưu sinh ở tầng trệt của lô D, chung cư Phạm Việt Chánh, cho biết:

“Mới hồi sớm mai có y tế với công an vô, khoảng 8, 9 giờ gì đó.”

Xe hơi đậu kín phía dưới chân cầu thang ở tầng trệt của lô D. Bà Loan cho biết thêm:

“Cô ở mặt sau, nên không có xét nghiệm ở mặt sau này. Đó là mặt trước, là người ta tiếp xúc nhiều hơn, còn cô ở mặt sau, người bên đây ít lắm, dân cư bên đây ít”.

Nhà chức trách thông báo trước đó có một ca Covid khi được xuất viện đã về chung cư này ở. Đến lúc cho lấy mẫu xét nghiệm virus corona ở ngày thứ 20 sau khi bệnh nhân xuất viện, cho thấy có nghi ngờ nên tiến hành lấy mẫu một số cư dân nơi đây. Ông Liêm chia sẻ:

“Có nguy hiểm là sợ lây nhiễm tới mình nữa đây, nên mình phải sợ chứ. Nghe nói cách ly, mới nghe nói thôi, mới nghe nói cách ly là nguyên một cái dãy luôn đó, nguyên một cái dãy lầu vậy đó”.

Khác với ông Liêm, bà Loan nói rằng không mấy lo ngại vì Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch Covid.

“Đâu có gì đâu mà lo sợ. Ai bệnh thì người đó có ý thức chút xíu là được rồi. Khách còn không lo sợ nữa, khách người ta biết chung cư này có người cách ly mà người ta cũng còn tới mà”.

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch Covid, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trong giám sát dịch Covid với tất cả người dân sống cùng tầng 12 chung cư Phạm Viết Chánh với bệnh nhân.