Truyền hình VOA 19/11/19: Hàng chục ngàn người Việt ủng hộ cuộc tranh đấu của sinh viên HK (VOA)

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Hàng chục ngàn người Việt ủng hộ cuộc tranh đấu của sinh viên Hong Kong. Bộ trưởng Mỹ ‘quan ngại’ thâm hụt thương mại với VN. Thống đốc California ân xá 2 di dân gốc Việt.

Tin thế giới: Triều Tiên tuyên bố sẽ sòng phẳng với Mỹ. Bắc Kinh: Chớ xem thường ý chí bảo vệ chủ quyền của TQ. TQ: Báo phương Tây bịa đặt về vấn đề Tân Cương. Nhật triển lãm thiết bị quốc phòng. Italy tịch thu 10.000 cổ vật bị đánh cắp.

Phóng sự: Chùa Ao Vuông. Tái hiện cuộc tuần hành lịch sử chống chiến tranh Việt Nam. Sản xuất điện và khí đốt từ phân ngựa. Nông dân Kenya đổi đời nhờ cây thuốc. Phôi người có vết tích 250 triệu năm tuổi.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Ước tính có đến hàng chục ngàn người Việt đang bày tỏ ủng hộ qua mạng xã hội cho cuộc tranh đấu vì dân chủ và tự chủ do các sinh viên Hong Kong tiến hành đã kéo dài 5 tháng nay, và hiện đang bị cảnh sát địa phương trấn áp ngày càng mạnh tay.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross mới bày tỏ “quan ngại” ngay tại Hà Nội về mức thâm hụt thương mại hàng chục tỷ đôla với Việt Nam.

Thống đống Gavin Newsom vừa ân xá cho hai người tị nạn Việt Nam tới Mỹ lúc còn trẻ, nhằm ngăn lệnh trục xuất họ trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump tăng cường các nỗ lực đưa người gốc Việt có tiền án tiền sự trở về nơi họ đã ra đi.

Triều Tiên sẽ không cho không một thứ gì để cho Tổng thống Mỹ Donald Trump khoe khoang mà sẽ theo tinh thần sòng phẳng có qua có lại, một thông cáo phát trên hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA tuyên bố hôm 18/11.

Bắc Kinh ngày 18/11 cảnh cáo chớ ai xem thường quyết tâm của nhân dân Trung Quốc trong việc bảo vệ chủ quyền của quốc gia và sự ổn định của Hong Kong.

Đại sứ Trung Quốc tại Anh ngày 18/11 bác tin tức loan truyền trên truyền thông phương Tây về chính sách của Bắc Kinh đối với vùng Tân Cương và nói rằng những tin tức đó là bịa đặt.

Nhật ngày 18/11 khai trương triển lãm thiết bị an ninh quốc phòng quốc tế, tạo diễn đàn mà chính phủ Nhật hy vọng sẽ thu hút hợp tác quốc tế và giúp tiếp cận công nghệ mà họ cần để đối phó với các mối đe dọa từ Trung Quốc và Triều Tiên.

Một băng đảng tội phạm quốc tế chuyên cướp phá các địa điểm cổ vật ở miền Nam Italy và buôn lậu đồ cổ bị đánh cắp trị giá hàng triệu euro vừa bị triệt phá, cảnh sát loan báo hôm 18/11.