Truyền hình VOA 5/12/19: Báo Trung Quốc tố Mỹ kích động VN đối đầu TQ

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Truyền hình VOA 5/12/19: Báo Trung Quốc tố Mỹ kích động VN đối đầu TQ

Thời sự Việt Nam: Ủy ban Châu Âu thảo luận về hiệp định thương mại tự do với VN. Vườn rau Lộc Hưng: Nhà cầm quyền đưa lực lượng đến ‘cắt cỏ’. Báo Trung Quốc tố Mỹ kích động VN đối đầu TQ.

Tin thế giới: Trump: Thỏa thuận Mỹ-Trung có thể chờ tới năm sau. TQ cảnh báo Mỹ về dự luật bảo vệ người Uighur. Úc ra luật nghiêm khắc hơn với người tị nạn. Lãnh đạo NATO kêu gọi củng cố quan hệ với Nga, TQ. Thảm kịch K-pop: Thêm một sao Hàn thiệt mạng.

Phóng sự: Nghề rèn nông cụ ở Nghệ An. Người Mỹ chào đón Noel đang tới gần. New York phấn đấu thành đô thị không rác vào năm 2030. Quan tài pha lê nổi bật trong triển lãm ma chay ở Moscow. Trang bị súng Người nhện cho cảnh sát Mỹ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Ủy ban Thương mại Quốc tế của Nghị viện Châu Âu hôm 2 và 3/12 thảo luận các vấn đề như quyền của người lao động, quyền tự lập hội, và quyền con người để hướng tới phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do với Việt Nam (EVFTA). Nhưng các nhà quan sát nói rằng hội nghị không có sự hiện diện của các tổ chức nhân quyền là “một điều thiếu sót.”

Gần một năm sau khi nhà cầm quyền thực hiện việc mà họ gọi là giải tỏa các công trình trái phép ở Vườn rau Lộc Hưng, chính quyền quận Tân Bình ở TP.HCM hôm 3/12 đưa hàng trăm người tới khu đất mà bà con ở đây nói là thuộc sở hữu của họ để “cắt cỏ” và thay đổi bảng dự án.

Một ấn phẩm của Đảng Cộng sản Trung Quốc mới đăng tải một bài bình luận nói rằng Mỹ dùng việc phát triển năng lượng với Việt Nam làm “vỏ bọc” nhằm “kích động” Hà Nội “đối đầu” với Bắc Kinh trên biển, cũng như nhằm biến Việt Nam thành “tốt thí.”

Tổng thống Mỹ Donald Trump loan báo có lẽ phải chờ tới sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 năm sau mới có được một thỏa thuận thương mại mới với Trung Quốc.