Vì sao sợ bị cách ly? | VOA

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Giờ thì ngày nào Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh cũng cập nhật các điểm bị phong tỏa cách ly do có ca nhiễm Covid mới được phát hiện trong cộng đồng. Sài Gòn tiếp tục căng thẳng khi là địa phương có số ca mắc Covid đứng thứ tư trên toàn quốc.

Ông Hoàng nói rằng giờ sợ đủ thứ.

“Nói chung là sợ vấn đề thứ nhất là công ăn việc làm của mình. Thứ hai nữa là ví dụ mình cách ly đó thì nói chung là công ăn việc làm của mình không có, không được ổn định. Còn lo cho con cái nữa. Rồi bệnh dịch tới là đủ thứ điều hết, mình không thể nói hết được.

Nói chung là cách ly thì nhiều lúc cũng phải chán rồi. Nói chung là ở ngoài đời thì bươn chải làm việc này việc nọ đã quen rồi. Vô trong đó ngồi một chỗ, nằm một chỗ thì ai cũng buồn, chán thật”.

Với hình ảnh liên tục có những khu phong tỏa cách ly mới, một số cư dân trầy trật để trụ được hơn một năm qua vì dịch, nay họ càng lao đao hơn khi Sài Gòn phải cô lập nhiều nơi. Không ít người đắng cay tếu táo rằng vì thành phố hết kẹt xe, nên mình chuyển sang kẹt tiền.

Ông Trần Hồng Huy:

“Ảnh hưởng tới đời sống của người dân có khó khăn, không mua bán, thu nhập tiền bạc người ta thiếu thốn hàng ngày. Như hàng ngày có đồng tiền buôn bán được người xoay xở, giờ bị cách ly cái cuộc sống người ta khó khăn, vất vả. Bán buôn nó không được như mọi ngày, ế ẩm. Rồi mọi người cuộc sống khó khăn vấn đề lo gia đình. Lúc nào người ta cũng vướng bận ba cái nợ nần, ngân sách, người ta khổ…”

Nhiều khu vực cách ly tập trung đã được lập khắp Sài Gòn. Gặp tình cảnh này, ông Hoàng nói rằng cũng đành phó mặc.

“Nói chung là cũng sợ lắm. Nhưng mà bây giờ dịch thì không ai biết được. Cái chuyện nó tới là nó tới, cái chuyện mà không tới là không tới. Bây giờ nếu như dịch nó tới, bây giờ nhà nước bảo cách ly thì mình cũng phải cách ly chứ bây giờ trong cộng đồng mà, vì cộng đồng mà chứ có phải vì cá nhân đâu”.

Nhiều người dân mưu sinh trên đường phố Sài Gòn đã ví von rằng xem chừng kẹt xe còn dễ thở hơn kẹt tiền, khi mà giờ đây đi đâu cũng thấy cảnh nhà chức trách chăng dây phong tỏa cách ly đầy đe dọa, khiến đời sống luôn phải xáo trộn, bất an.